เกี่ยวกับเรา

หน้าอกดีที่สุด!
เราต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อยของเรา
…จากนั้นเราต้องให้นมลูกตั้งแต่วินาทีแรกที่เกิด เป็นเวลาหลายหมื่นปีแล้วที่แม่บนโลกให้นมทารกแรกเกิดและเรารอดชีวิตมาได้ค่อนข้างดี! ในฐานะผู้หญิงเราสามารถผลิตนมได้ตามต้องการ

ความเชื่อของหน้าอก
ความเชื่อที่ 1: หน้าอกของฉันจะหลุดออกไปถ้าฉันให้นมลูก

ความจริง: การศึกษาแสดงให้เห็นว่าหน้าอกที่หย่อนคล้อย (หน้าอกหย่อนคล้อย) เกิดจากการเพิ่มขึ้นของน้ำหนักในระหว่างตั้งครรภ์ฮอร์โมนการตั้งครรภ์พันธุกรรมอายุและการสูบบุหรี่ การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เช่นนี้ไม่ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย

Lawrence, R. A. , Lawrence, R. M. การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คู่มือสำหรับวิชาชีพแพทย์รุ่นที่หก (2005, Mosby. Philadelphia)

ความเชื่อที่ 2: ฉันจะไม่สามารถดื่มคาเฟอีนในระหว่างให้นมบุตรได้

ความจริง: คุณสามารถดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนได้ตราบเท่าที่คุณไม่เกิน 500 มก. / วัน (กาแฟอเมริกัน 355 มล. 2 ถ้วย / วัน) คาเฟอีนไม่ได้ทำให้การผลิตน้ำนมลดลง

Hale, T.W. , Rowe, H.E. Medications and Mother’s Milk (2014, Hale Publishing).

ความเชื่อที่ 3: ถ้าลูกของฉันร้องไห้มากต้องเป็นเพราะฉันผลิตน้ำนมไม่เพียงพอ

ความจริง: ทารกร้องไห้เพื่อสื่อสารถึงความไม่สบายตัวและความต้องการของพวกเขาไม่ใช่แค่ความอยากอาหารเท่านั้น เมื่อทารกเปียกผ้าอ้อมอย่างน้อย 6 ชิ้น / วันและคุณให้นมบุตรตามความต้องการคุณจะผลิตน้ำนมได้มาก

ความเชื่อที่ 4: การให้นมลูกทำให้เจ็บ

ความจริง: เมื่อให้นมลูกเจ็บมีบางอย่างผิดปกติ ขอความช่วยเหลือจนกว่าปัญหาจะได้รับการแก้ไข

ลีกนม. ศิลปะการเลี้ยงลูกด้วยนมของผู้หญิงฉบับที่ 7 (2547).

ทารกแรกเกิดมีความต้องการเพียง 3 ข้อ พวกเขาต้องการความอบอุ่นจากอ้อมแขนของแม่อาหารจากอกและความปลอดภัยเพื่อสังเกตการปรากฏตัวของพวกเขา การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ตอบสนองทั้งสาม

ทารกแรกเกิดมีเพียง 3 คดี พวกเขาต้องการความอบอุ่นจากอ้อมอกของแม่กินจากอกของเธอและความปลอดภัยที่จะสังเกตเห็นการปรากฏตัวของเธอ การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ตอบสนองความพึงพอใจทั้งสามประการ

ความเชื่อที่ 5: แม่ของฉันมีน้ำนมไม่เพียงพอที่จะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ฉันจะให้นมลูกไม่ได้

ความจริง: การผลิตน้ำนมไม่ใช่พันธุกรรม

ความเชื่อที่ 6: ยิ่งหน้าอกใหญ่เท่าไหร่ก็จะผลิตน้ำนมได้มากขึ้นเท่านั้น

ความจริง: ขนาดของเต้านมไม่ได้เป็นตัวกำหนดการผลิตน้ำนมฮอร์โมนที่ผลิตระหว่างตั้งครรภ์เป็นสิ่งที่ทำเครื่องหมายไว้

Edgar, A. Anatomy of a Working Breast (2010, New Beginnings, Vol. 22 No. 2, March-April, pp.44-50)

ความเชื่อที่ 7: นมแม่มีสารอาหารต่ำหากแม่รับประทานอาหารไม่ดีควรให้นมแม่เทียม (สูตร)

ความจริง: นมของมนุษย์ผลิตขึ้นโดยมนุษย์ คุณภาพไม่แตกต่างกันไปตามอาหารของมารดา นมวัว (สูตร) ​​ทำโดยวัวและมีส่วนผสมเพียง 40 อย่าง นมของมนุษย์มีมากกว่า 300 ชนิด ได้แก่ เซลล์เม็ดเลือดขาวสารต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัส ทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อให้ทารกเติบโต

Sizer, F.Whitney, E. แนวคิดโภชนาการและการโต้เถียง, 12th ed. (2555, สำนักพิมพ์วัดส์เวิร์ ธ ).

คุณแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยนมทุกคนมีนม
นมอะไรดี? อุดมไปด้วยสารอาหารเฉพาะสำหรับแต่ละชนิดมีแอนติบอดีจำนวนมากและย่อยง่ายมาก พกพาสะดวกสบายประหยัดและรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม

BREASTFEEDING, DENYING MYTHS

หน้าอกดีที่สุด!เราต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อยของเรา…จากนั้นเราต้องให้นมลูกตั้งแต่วินาทีแรกที่เกิด เป็นเวลาหลายหมื่นปีแล้วที่แม่บนโลกให้นมทารกแรกเกิดและเรารอดชีวิตมาได้ค่อนข้างดี! ในฐานะผู้หญิงเราสามารถผลิตนมได้ตามต้องการ ความเชื่อของหน้าอกความเชื่อที่ 1: หน้าอกของฉันจะหลุดออกไปถ้าฉันให้นมลูก ความจริง: การศึกษาแสดงให้เห็นว่าหน้าอกที่หย่อนคล้อย (หน้าอกหย่อนคล้อย) เกิดจากการเพิ่มขึ้นของน้ำหนักในระหว่างตั้งครรภ์ฮอร์โมนการตั้งครรภ์พันธุกรรมอายุและการสูบบุหรี่ การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เช่นนี้ไม่ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย Lawrence, R. A. , Lawrence, R. M. การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่คู่มือสำหรับวิชาชีพแพทย์รุ่นที่หก (2005, Mosby. Philadelphia) ความเชื่อที่ 2: ฉันจะไม่สามารถดื่มคาเฟอีนในระหว่างให้นมบุตรได้

Read More »

BOSTON CREAM ROLLS

เป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยม! เมื่อวันศุกร์ฉันทำครีมบอสตันโรลและขับรถไปที่ Girona (พร้อมกลิ่นที่น่าประทับใจในรถ) ซึ่งเพื่อนของฉันอาศัยอยู่ เมื่อเราอยู่ด้วยกันเราก็เหมือนแพะ! และเรารักมัน เราทานอาหารกลางวันด้วยกันและติดตามข่าวสารทั้งหมดอยู่เสมอ ซึ่งอาจใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง…เราชอบคุยกัน จากนั้นเราก็ไปคุยกับเพื่อน ๆ มากขึ้นเกี่ยวกับ Bioneuroemotion การพูดคุยที่น่าสนใจมาก ในวันเสาร์เราได้พบกับเพื่อน ๆ จำนวนมากขึ้นเพื่อเข้าคอร์สฟื้นฟูเฟอร์นิเจอร์ที่ Antic & Chic คู่รักที่น่าทึ่งที่มีธุรกิจที่น่าทึ่ง (และบล็อก) ที่พวกเขาเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์เก่าให้เป็นชิ้นใหม่ที่ทุกคนต้องการในห้องอาหารของพวกเขา

Read More »

XATÓ

สัปดาห์ที่แล้วฉันได้บอกคุณเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพหลายอย่าง หนึ่งในนั้นมีซอสxatóและมีหลายคนถามฉันว่าจะทำอย่างไร วันนี้ใช้ประโยชน์จากความจริงที่ว่าเรากำลังจะเริ่มงานคาร์นิวัลใน Vilanova i la Geltrúฉันให้สูตรของฉันแก่คุณ อันที่จริงมันเป็นสูตรxatóของแม่ของฉัน (ขอบคุณแม่) แต่ที่บ้านเราทำเองอยู่แล้วเป็นสูตรของครอบครัว วันนี้ Maundy วันพฤหัสบดีใน Vilanova เป็นประเพณีที่จะทำ Xatonada พวกเขากินสลัดxatóและเค้กไข่เจียวเป็นอาหารกลางวันและเค้กเมอแรงค์และเบคอนเป็นของหวาน ในช่วงบ่ายเด็ก ๆ ในหมู่บ้านจะออกไปกินเมอแรงค์และยัดไส้ด้วยเมอแรงค์จนแทบลืมตาไม่ขึ้น สนุกมากสำหรับเด็ก ๆ ! ไม่กี่ปีที่ผ่านมา Night

Read More »